TẦM SOÁT SỨC KHỎE NGAY VỚI DI CHỨNG HẬU COVID-19

Dx 76, Phường Định Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Giờ làm việc: 7h30 – 17h00

Tiếng Việt English
BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG CHI (PCGH)
Tin tức & sự kiện
TẦM SOÁT SỨC KHỎE NGAY VỚI DI CHỨNG HẬU COVID-19

Hầu hết những người mắc bệnh do coronavirus 2019 (Covid-19) hồi phục hoàn toàn trong vòng vài tuần. Nhưng một số người - ngay cả những người nhiễm bệnh nhẹ - vẫn tiếp tục gặp các triệu chứng sau khi hồi phục ban đầu.

Những người này đôi khi tự mô tả mình là "bị lệ thuộc – long haulers" và các tình trạng này được gọi là hội chứng hậu Covid – 19, tồn tại hơn bốn tuần sau khi bạn được chẩn đoán là nhiễm virus Covid – 19.

 

khám sức khỏe hậu covid-19 người lớn

 

Người lớn tuổi và những người có bệnh lý nền có nhiều khả năng gặp phải các triệu chứng của hậu Covid, nhưng ngay cả những người trẻ tuổi, trẻ em đôi khi cũng hay gặp phải. Họ thường cảm thấy không khỏe trong vài tuần đến vài tháng sau khi nhiễm bệnh. Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến kéo dài theo thời gian bao gồm:

 • Mệt mỏi.
 • Thở hụt hơi, khó thở.
 • Ho.
 • Đau ngực.
 • Giảm trí nhớ, mất tập trung, khó ngủ.
 • Đau cơ, đau đầu.
 • Tim đập nhanh.
 • Mất khứu giác, vị giác.
 • Lo âu, trầm cảm.
 • Sốt.
 • Chóng mặt khi đứng (giảm huyết áp tư thế).

Vẫn chưa rõ Covid – 19 sẽ ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào trong tương lai sau khi hết bệnh, nhiều nghiên cứu vẫn đang tiến hành để có liệu pháp điều trị tốt nhất.

Các chuyên gia y tế trên thế giới khuyến cáo rằng bệnh nhân hậu Covid – 19 vẫn nên được Bác sỹ theo dõi định kỳ để phát hiện sớm nhất các tổn thương (não, tim, thận, phổi,…) nhằm điều trị kịp thời tránh biến chứng nặng nề hơn.

Điều quan trọng cần nhớ các biện pháp phòng ngừa: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tránh đám đông, giữ tay sạch sẽ và chủng ngừa vì trong mỗi chúng ta ai cũng có khả năng bị nhiễm và tái nhiễm Covid – 19.

TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG CHI

Một trong số các anh chị biết đến Bệnh viện Đa khoa Phương Chi như là một đơn vị y tế đầu tiên tham gia điều trị Covid – 19 cho chuyên gia nước ngoài làm việc khu vực miền Đông Nam bộ và người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương và bệnh viện đầu tiên thành lập đội điều trị F0 tại nhà. Do đó, chúng tôi thấu hiểu và cảm nhận được những khó khăn mà các anh chị đã trãi qua trong giai đoạn, hậu Covid – 19.

Chính vì vậy, để kiểm soát và phòng ngừa các bệnh lý hậu Covid, chúng tôi đưa ra các gói khám, tư vấn để phát hiện sớm nhất các tổn thương ở não, tim, thận, phổi,… nếu có, nhằm điều trị kịp thời tránh biến chứng nặng nề hơn.

 

TRẺ EM

NGƯỜI LỚN

Khám chuyên khoa Nhi

Khám chuyên khoa Nội tổng quát

Xét nghiệm huyết học

Xét nghiệm huyết học

Xét nghiệm chức năng gan, thận

Xét nghiệm chức năng gan, thận

 

Xét nghiệm đông máu

 

Xét nghiệm ion đồ máu

 

Xét nghiệm tinh dịch đồ/ Đánh giá dự trữ buồng trứng, chất lượng noãn.

 

Điện tâm đồ

Siêu âm bụng tổng quát

Siêu âm bụng tổng quát

X quang phổi.

X quang phổi/ CT scan

Hình ảnh chi tiết gói khám tầm soát hậu covid-19:

 

Gói khám sức khỏe hậu covid-19 dành cho người lớn nữ giới

 

gói khám hậu covid-19 dành cho người lớn nam giới

 

gói khám hậu covid-19 dành cho trẻ em

 
Hỏi Đáp Tìm bác sĩ Lịch khám chuyên khoa