Lợi ích của xông phục hồi sàn chậu sau sinh| Bệnh viện Đa khoa Phương Chi

Dx 76, Phường Định Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Giờ làm việc: 7h30 – 17h00

Tiếng Việt English
BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG CHI (PCGH)
Tin tức & sự kiện
Lợi ích của xông phục hồi sàn chậu sau sinh| Bệnh viện Đa khoa Phương Chi

Quá trình mang thai và sinh nở, cơ thể người phụ nữ phải chịu nhiều biến động và ảnh hưởng lớn; đặc biệt là vùng chậu nơi chịu áp lực lớn nhất khi sinh. Do đó, việc chăm sóc và phục hồi sàn chậu sau sinh là rất quan trọng để hồi phục sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho phụ nữ sau sinh. Trong số các phương pháp vật lý trị liệu, xông phục hồi sàn chậu là phương pháp khá đơn giản và mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe người sản phụ.

 

xông hơi sàn chậu sau sinh

Sản phụ xông hơi sàn chậu sau sinh 

 

- Giảm đau, giảm viêm sưng, phòng ngừa nhiễm khuẩn âm đạo

Quá trình sinh nở, vùng chậu phải chịu áp lực lớn, thương tổn cơ và dây chằng gây đau nhức, căng cứng. Xông sàn chậu giúp kích thích tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết, từ đó giúp giảm đau hiệu quả. Mặt khác dược liệu xông giúp loại bỏ các chất độc tố tích tụ trong vùng chậu, góp phần giảm đau và cải thiện tình trạng viêm nhiễm.

- Thư giãn và giảm căng thẳng

Tình trạng cơ và dây chằng căng cứng sau sinh có thể gây các vấn đề tiểu rắt, tiểu không kiểm soát. Xông sàn chậu giúp cơ sàn chậu thư giãn và giảm căng hiệu quả, do vậy sản phụ cảm thấy rất thoải mái cơ thể sau khi xông.

- Tăng cường đề kháng, giảm bệnh tật

Sau khi sinh con, hệ miễn dịch của phụ nữ bị suy yếu và dễ bị bệnh tật tấn công. Xông sàn chậu với sự giúp sức của dược liệu sẽ giúp giảm đau kháng viêm, tăng cường tuần hoàn máu, sự phân bố kháng thể và thuốc kháng sinh đến vùng chậu dễ dàng hơn, do vậy sức chống đỡ với tác nhân gây bệnh sẽ tốt hơn, giảm được tỷ lệ nhiễm trùng tầng sinh môn sau sinh.

- Đẹp da và giảm stress

Xông sàn chậu giúp cơ thể loại bỏ các chất độc tố tích tụ trong da, giúp da sáng hơn và mịn màng hơn; sự thư giãn, cảm giác nhẹ nhàng thoải mái vùng chậu sau xông cũng giúp sản phụ thư giãn, giảm căng thẳng và stress.

- Phục hồi tốt sau phẫu thuật

Các trường hợp phẫu thuật lấy thai có trải qua giai đoạn 2 chuyển dạ (đã có thời gian rặn đẻ); hoặc các trường hợp phẫu thuật vùng chậu, xông sàn chậu cũng giúp ích rất tốt cho việc phục hồi sau mổ lấy thai hoặc sau phẫu thuật vùng chậu, với cơ chế tương tự như các trường hợp nói trên.

Xông phục hồi sàn chậu là phương pháp mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của phụ nữ sau sinh ngả âm đạo, một số trường hợp sinh mổ và các trường hợp phẫu thuật vùng chậu. Xông phục hồi sàn chậu giúp giảm đau, giảm căng thẳng vùng chậu, tăng cường sức đề kháng, giúp làm đẹp da và giảm stress, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau sinh, tăng cường sức khỏe sinh sản và giúp phục hồi sức khỏe sau sinh, sau phẫu thuật. Vì vậy, việc áp dụng xông phục hồi sàn chậu sau sinh là cần thiết và mang lại nhiều lợi ích cho sản phụ.

 

xong hơi sàn chậu sau sinh bệnh viện Đa khoa Phương Chi

Phòng xông Phục hồi sau sanh | Bệnh viện Đa khoa Phương Chi

 

Tại Bệnh viện Đa khoa Phương Chi, xông phục hồi sàn chậu đã và đang là phương pháp chăm sóc sức khỏe rất hiệu quả cho phụ nữ sau sinh.

Hỏi Đáp Tìm bác sĩ Lịch khám chuyên khoa