Tập Huấn Nghiệp Vụ Phòng Cháy Chữa Cháy 2023

Dx 76, Phường Định Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Giờ làm việc: 7h30 – 17h00

Tiếng Việt English
BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG CHI (PCGH)
Tin tức & sự kiện
Tập Huấn Nghiệp Vụ Phòng Cháy Chữa Cháy 2023

Nhằm nâng cao nhận thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, kỹ năng xử lý tình huống PCCC cho toàn thể nhân viên BV Phương Chi, góp phần thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy trong Bệnh viện.

 

tập huấn phòng cháy chữa cháy

 

Chiều ngày 19/9/2023, Bệnh viện Đa khoa Phương Chi phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương tổ chức buổi tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và diễn tập tình huống giả định xử lý đám cháy cho các thành viên đội phòng cháy chữa cháy tại chỗ và toàn thể cán bộ nhân viên của Bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, các biện pháp chữa cháy, cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra khi có đám cháy, một số quy định pháp luật về phòng cháy chữa cháy….

Ngoài ra, báo cáo viên còn giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy thông thường như: bình chữa cháy, vòi phun nước,… các học viện được thực hành tại chỗ công tác Phòng cháy chữa cháy dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của báo cáo viên là cán bộ PCCC.

 

tình huống giả định

 

Sau buổi tập huấn, diễn tập tình huống giả định xử lý đám cháy lớn xảy ra tại một khoa điều trị lầu 4 của Bệnh viện. Tại buổi giả định Đội PCCC của tỉnh phối hợp với nhân viên Bệnh viện vận chuyển người gặp nạn và phun nước dập tắt đám cháy lớn.

Cuối buổi học, 100% học viên cơ bản đã hoàn thành tốt nội dung lý thuyết cũng như một số kỹ năng cơ bản của công tác phòng cháy chữa cháy.

Một số hình ảnh ghi nhận lại tại Bệnh viện Đa khoa Phương Chi:

 

tập huấn lý thuyết phòng cháy chữa cháy

 

thực hành phòng cháy chữa cháy

 

thực hành dập tắt đám cháy

 

vận chuyển nạn nhân

Hỏi Đáp Tìm bác sĩ Lịch khám chuyên khoa