Tập huấn phẫu thuật nội soi trong khớp gối| bệnh viện phương chi bình dương

Dx 76, Phường Định Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Giờ làm việc: 7h30 – 17h00

Tiếng Việt English
BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG CHI (PCGH)
Tin tức & sự kiện
Tập huấn phẫu thuật nội soi trong khớp gối| bệnh viện phương chi bình dương

Chấn thương gối do tai nạn, tai nạn giao thông hay thể thao dễ dẫn đến tổn thương dây chằng vùng gối, thường do tác động đột ngột va chạm mạnh vào đầu gối làm cho bệnh nhân đau nhiều, đi lại khó khăn. Bên cạnh diều trị bảo tồn thì cần phải phẫu thuật những trường hợp tổn thương nặng qua nội soi.

Phẫu thuật nội soi là phẫu thuật ít xâm lấn, dựa trên các thiết bị nội soi phóng đại để quan sát bên trong khớp gối một cách rõ ràng giúp quá trình chẩn đoán và điều trị chính xác. Và Phương pháp phẫu thuật này được sử dụng phổ biến hiện nay.

 

tập huấn phẫu thuật nội soi khớp gối

 

1. Chương Trình tập huấn

Chiều Ngày 28/03/2023 Bệnh viện Đa khoa Phương Chi tổ chức tập huấn về: Phẫu thuật nội soi trong khớp gối. Y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế của bệnh viện tham gia tập huấn.

 

BS Thành tập huấn phẫu thuật nội soi khớp gối

 

Tại buổi tập huấn BS.CKI. Nguyễn Hồ Thành trình bày khá đầy đủ về các nội dung liên quan đến phẫu thuật nội soi trong khớp gối: Phẫu thuật nội soi khớp gối là gì? Đối tượng dễ mắc phải. Nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng, chẩn đoán và điều trị. Chỉ định phẫu thuật nội soi, ưu điểm phẫu thuật điều trị khớp gối…

 

y bác sĩ tham gia tập huấn phẫu thuật nội soi khớp gối

 

Tập huấn chuyên môn là hoạt động thường qui của bệnh viện; góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng trong chẩn đoán, điều trị bệnh cho khách hàng.

2. Kỹ thuật mới đang triển khai tại Khoa Ngoại – PT.GMHS bệnh viện.

Bênh cạnh những kỹ thuật mới: Thay khớp háng nhân tạo, Nội soi niệu quản ngược dòng tán sỏi niệu, Phẫu thuật tán sỏi thận qua da, Phẫu thuật cắt bướu giáp nội soi, Phẫu thuật thoát vị bẹn nội soi…  Và “phẫu thuật nội soi trong khớp gối” cũng là 1 trong những kỹ thuật mới đang được triển khai tại Khoa Ngoại – PT. GMHS – Bệnh viện Đa khoa Phương trong năm 2023.

 

Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo

Hỏi Đáp Tìm bác sĩ Lịch khám chuyên khoa