Tập huấn quy trình lấy mẫu xét nghiệm

Dx 76, Phường Định Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Giờ làm việc: 7h30 – 17h00

Tiếng Việt English
BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG CHI (PCGH)
Tin tức & sự kiện
Tập huấn quy trình lấy mẫu xét nghiệm

Ngày 18/02/2022 Bệnh viện Đa khoa Phương Chi tổ chức tập huấn quy trình lấy mẫu và cách sử dụng một số loại ống thu thập mẫu xét nghiệm. Đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh, y sỹ, kỹ thuật viên của Bệnh viện đã tham gia tập huấn.

 

 

Cử nhân Trần Hồng Phúc - Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Phương Chi trình bày những nội dung chính về quy trình lấy mẫu xét nghiệm, bao gồm: Quy trình lấy mẫu tĩnh mạch, chuẩn bị dụng cụ, cách thức tiến hành. Lấy máu tĩnh mạch bằng ống chân không. Những lỗi thường hay gặp trong quá trình lấy máu ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Nguyên tắc sử dụng các loại ống thu thập máu. Quy cách lắc trộn chuẩn. Lấy, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm đàm…

 

Tại buổi tập huấn các nhân viên y tế cũng trao đổi những kinh nghiện hay và cách khắc phục những sai sót, xử trí những lỗi thường gặp trong việc lấy mẫu xét nghiệm. Các kết quả xét nghiệm có ý nghĩa rất quan trọng trong chẩn đoán điều trị chăm sóc bệnh nhân. Việc lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm đúng quy trình là hoạt động thiết thực trong chuyên môn./.

--------------

Bệnh Viện Đa Khoa Phương Chi

DX 76, KP2, Định Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hỏi Đáp Tìm bác sĩ Lịch khám chuyên khoa