Tập huấn và thực tập phòng cháy chữa cháy|Bệnh viện Đa khoa Phương Chi

Dx 76, Phường Định Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Giờ làm việc: 7h30 – 17h00

Tiếng Việt English
BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG CHI (PCGH)
Tin tức & sự kiện
Tập huấn và thực tập phòng cháy chữa cháy|Bệnh viện Đa khoa Phương Chi

Thực tập phương án chữa cháy của cơ sở là một nội dung trong yêu cầu đảm bảo an toàn PCCC, góp phần làm tốt khâu xử lý tình huống ban đầu, giảm thiểu thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra, đây cũng là mục tiêu được Bệnh viện đa khoa Phương Chi đề ra cho việc khám chữa bệnh.

Tham gia thực tập phương án chữa cháy tại Bệnh viện đa khoa Phương Chi gồm 25 thành viên trong đội PCCC và toàn thể cán bộ công nhân viên đang làm việc tại bệnh viện.

 

học lý thuyết phòng cháy chữa cháy

 

Tình huống giả định cháy vào hồi 16 giờ 15 phút, tại khu vực tầng 4 khu điều trị nội trú.Vị trí xảy ra cháy là nơi có lượng chất cháy rất lớn là các thiết bị máy móc, văn phòng phẩm…Đám cháy bùng phát lớn, kèm theo nhiệt độ cao và độc, có nguy cơ cháy lan nhanh sang các khu vực lân cận và lên các tầng trên.

 

tình huống giả định chữa cháy

 

Lực lượng PCCC tại cơ sở đã sử dụng các hệ thống, phương tiện như bình chữa cháy, hệ thống chữa cháy bằng nước thực hiện công tác chữa cháy lúc mới phát sinh, kết hợp báo cháy, di chuyển tài sản, tuy nhiên do lượng chất cháy nhiều tỏa ra từ đám cháy kèm theo nhiều khói, khí độc, tình hình khó kiểm soát, do vậy lực lượng chữa cháy của cơ sở không đủ sức để khống chế và dập tắt đám cháy; chỉ huy chữa cháy cơ sở điện báo xin chi viện từ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Bình Dương.

Sau khi nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Bình Dương đã điều động 2 xe chữa cháy, cứu hộ cùng 10 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tham gia chữa cháy. Sau thời gian 15 phút đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

 

 

Buổi thực tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kế hoạch đề ra, có sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Thông qua buổi thực tập phương án, giúp cho lực lượng PCCC cơ sở nâng cao kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy, sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy đã được trang bị, chủ động sẵn sàng xử lý tốt các tình huống cháy nổ, kịp thời cứu người bị nạn và tài sản khi có cháy, nổ xảy ra.

------------

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG CHI (PCGH)

Hỏi Đáp Tìm bác sĩ Lịch khám chuyên khoa